Viêm niệu đạo ở nam giới và các cách điều trị

Viêm niệu đạo ở nam giới gây nên hiện tượng sưng viêm, đau và rát bỏng mỗi khi đi tiểu. Việc điều trị cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là biện pháp điều trị cụ thể cho chứng bệnh này.

viem-nieu-dao-do-lau-o-nam-gioi

Viêm niệu đạo xuất phát từ 2 nguyên nhân:

  • Viêm niệu đạo do lậu
  • Viêm niệu đạo không do lậu

Điều trị viêm niệu đạo do lậu

Nếu do song cầu khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra thì khi có dấu hiệu mắc bệnh cần tới cơ sở y tế để được thăm khám, phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Đồng thời trong quá trình điều trị cần lưu ý những điều sau:

  • Điều trị cả vợ và chồng, hoặc bạn tình.
  • Kết hợp điều trị các nhiễm khuẩn sau lậu
  • Định kỳ khám lâm sàng và xét nghiệm lại

Điều trị viêm niệu đạo không do lậu

Nếu bị viêm niệu đạo không do lậu không khó chữa chỉ cần kiên trì dùng thuốc để điều trị triệt để theo chỉ định có thể khỏi bệnh. Chỉ khó chữa đối với những người bệnh dùng thuốc kháng sinh khi thấy có triệu chứng về viêm niệu đạo, nhưng sau khi dùng thuốc hai ngày thấy các triệu chứng giảm nhẹ đi thì liền dừng thuốc.

Có rất ít bệnh nhân khi không còn triệu chứng mà vẫn điều trị tiếp. Trên thực tế, khi các triệu chứng mất đi, các mục xét nghiệm đều âm tính thì vẫn phải củng cố dùng thuốc từ 10~15 ngày, thì bệnh viêm niệu đạo không do lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>