Phụ nữ tuổi mãn kinh phòng viêm đường tiết niệu như thế nào?

Hỏi: Tôi năm nay 48 tuổi. Thế nhưng từ sau khi mãn kinh tới nay tôi hay bị mắc viêm đường tiết niệu. Bệnh cứ tái phát đi tái phát lại. Xin hỏi vì sao, cách phòng như thế nào?

Hải Minh (Hải Dương)/images/post/2015/10/07/19//815944.jpeg

Trả lời:

Bạn thân mến! Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, trong đó giúp niêm mạc (như sinh dục, tiết niệu) đảm bảo chức năng sinh lý của nó là: duy trì pH, độ ẩm, tính kháng khuẩn… Khi mãn kinh, estrogen không còn làm niêm mạc bị thay đổi pH, khả năng kháng khuẩn giảm. Do đó phụ nữ mãn kinh rất dễ mắc các bệnh về sinh dục (như nấm, viêm âm đạo…) và viêm đường tiết niệu.

Một nguyên nhân quan trọng nữa là với phụ nữ mãn kinh sức đề kháng thường bị suy giảm, nếu có các bệnh mãn tính như tiểu đường, rối loạn chuyển hóa (mỡ máu, gút…) thì nguy cơ bị viêm đường tiết niệu càng cao. Bình thường, khi vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào đường niệu sẽ bị chính hệ thống miễn dịch trên đường niệu (là niêm mạc và các tế bào miễn dịch tại đây) phát hiện và tiêu diệt, không cho chúng xâm nhập sâu hơn. Khi sức đề kháng giảm thì khả năng chống đỡ này bị giảm, vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh dễ dàng. Điều này lý giải tại sao phụ nữ mãn kinh hay bị viêm đường tiết niệu. Như vậy điều trị cần tập trung vào việc tăng cường khả năng đề kháng (miễn dich) của đường niệu cũng như cơ thể, đồng thời tiêu diệt được tác nhân gây bệnh mới mang lại hiệu quả trị và phòng tái phát. Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Niệu Bảo chứa thành phần ImunneGama có tác dụng kích thích hệ miễn dịch tăng sản xuất các tương bào tiết và cytokin nên giúp tiêu diệt ngay tại chỗ các vi khuẩn xâm nhập, do đó giúp hạn chế nguy cơ tái phát bệnh. Các dược liệu trong Niệu Bảo giúp tiêu diệt và đào thải vi khuẩn nhanh chóng ra khỏi đường niệu nên giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Một ý nghĩa quan trọng nữa là, Niệu Bảo hầu như không có tác dụng phụ nên có thể dùng kéo dài nhiều ngày, hoặc dùng lặp lại nhiều lần mà vẫn an toàn cho người bệnh, không gây tác dụng phụ như kháng sinh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>