Nguyên nhân gây ra chứng viêm niệu đạo mãn tính các triệu chứng

Viêm niệu đạo mãn tính là hệ quả của viêm niệu đạo kéo dài mà không được điều trị dứt điểm hoặc không điều trị đúng cách. Bệnh cũng có thể xuất pháp từ chính sự thu hẹp của ống niệu đạo. Nếu bệnh chuyển sang dạng mãn tính nên rất khó điều trị và kéo dài hơn.

viem-nieu-dao-man-tinh

Nguyên nhân gây ra

Viêm niệu đạo mãn tính gây ra một số nguyên nhân sau đây:

Do vi khuẩn, nấm trong đó vi khuẩn vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn. Vi khuẩn như E.Coli, tụ cầu da, tụ cầu kháng sinh có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh bao quy đầu, vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm

Viêm niệu đạo mãn tính do lậu thường đau bụng dưới, nóng rát tầng sinh môn, tiểu rắt nước tiểu đục đặc biệt vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy thường có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở lỗ sáo và ra quần lót.

Viêm niệu đạo khi chuyển sang dạng mãn tính sẽ khó chữa hơn vì nó kháng với các loại kháng sinh, người bệnh chỉ uống thuốc để làm giảm các triệu chứng khó chịu và ngăn ngừa không cho bệnh thêm nặng.

Triệu chứng viêm niệu đạo mãn tính

Dưới đây là một số triệu chứng tiêu biểu ở người bệnh:

  • Cảm giác bỏng rát hoặc đau buốt khi đi tiểu, muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường
  • Xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu hoặc xuất tinh ra máu
  • Sưng, đau hoặc ngứa ở dương vật, đau sau khi quan hệ
  • Loét đau ở bộ phận sinh dục

Khi mắc viêm niệu đạo cần đi khám càng sớm càng tốt nhất là nghi do nhiễm trùng để xác định nguyên nhân khi đó sẽ thuận lợi hơn cho việc điều trị tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc. Đồng thời không nên quan hệ bừa bãi, chung thủy với 1 bạn tình.

Biến chứng có thể xảy ra

Viêm niệu đạo mãn tính có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

  • Bí tiểu (tiểu tiện khó): Viêm niệu đạo làm hình thành các sẹo cục bộ bên trong niệu đạo gây hẹp niệu đạo dẫn tới tiểu tiện khó.
  • Suy thận mãn: Theo các số liệu thống kê cho thấy, 25% bệnh nhân suy thận mãn tính là do viêm niệu đạo gây nên.
  • Gây ra viêm nhiễm khác: Vi khuẩn có thể ngược dòng thâm nhập vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra các biến chứng như viêm bàng quang , viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, apxe niệu đạo, rò niệu đạo… thậm chí có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi xuất hiện các triệu chứng của viêm niệu đạo như tiểu nhiều lần, tiểu buốt , tiểu dắt, đi tiểu ra mủ, tiểu ra máu; đau và ngứa trong lỗ niệu đạo; đau khi quan hệ, xuất tinh đau, xuất tinh ra máu…thì bạn nên đi khám và chữa bệnh kịp thời, tránh để bệnh tiến triển và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>