Giải pháp mới giúp điều trị viêm đường tiết niệu ở phụ nữ mãn kinh

Viêm đường tiết niệu (VĐTN) là bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên  nữ giới là đối tượng dễ mắc nhất, đặc biệt là phụ nữ tuổi mãn kinh. Vì sao lại như vậy và liệu có biện pháp nào xử lý hiệu quả và an toàn căn bệnh phiền toái này?

Nguy cơ VĐTN gấp 4 lần bình thường

Theo các chuyên gia y tế, cơ quan tiết niệu – sinh dục như niệu  đạo, âm đạo có cùng  một  đặc điểm chung là  rất  nhạy  cảm  với estrogen. Vì thế khi nồng độ estrogen giảm, những cấu tạo của hệ thống tiết niệu – sinh dục này cũng sẽ bị thay đổi theo. Trước thời kỳ mãn kinh, estrogen giúp niêm mạc tử cung và tiết niệu mềm mại, đồng thời hệ thống các tuyến tại đây tiết ra chất nhầy giúp bôi trơn và tạo môi trường a-xít nhẹ có khả năng kháng khuẩn tốt, nhờ đó phụ nữ ít bị viêm nhiễm đường tiết niệu, sinh dục trong giai đoạn này. Sau khi mãn kinh thì nội tiết tố nữ estrogen giảm thấp, niêm mạc tiết niệu -sinh dục teo, khô, không còn mềm mại như xưa, chất nhờn cũng không được tiết nhiều như trước nên môi trường chuyển sang kiềm nhẹ, khả năng chống lại vi khuẩn, nấm cũng giảm đi, vì thế phụ nữ mãn kinh rất hay bị các bệnh về phụ khoa, tiết niệu. Một số thống kê cho thấy, ở phụ nữ chưa mãn kinh tỷ lệ mắc VĐTN chỉ khoảng 3-5% dân số nhưng ở phụ nữ trên 55 tuổi  (độ tuổi đã mãn kinh) thì tỷ lệ này tăng lên gấp 4 lần. Đặc biệt, với VĐTN thì kháng sinh là thuốc hay được chỉ định cho bệnh nhân, nhưng với phụ nữ mãn kinh do bệnh hay tái phát nên phải uống thuốc kéo dài, nhiều lần khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sức đề kháng giảm sút tạo nên một vòng luẩn quẩn trong điều trị.

/images/post/2015/10/07/19//chua-viem-duong-tiet-nieu-nu-gioi.jpg

Không chỉ đối mặt với các triệu chứng tiền mãn kinh, họ còn phải đối mặt với bệnh tiết niệu – sinh dục

Giải pháp mới điều trị VĐTN

Một giải pháp mới trong điều trị bệnh viêm đường tiết niệu là sản phẩm Niệu Bảo, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và sử dụng. Sản phẩm có chứa Kim ngân hoa là dược liệu có khả năng tiêu diệt vi khuẩn rất mạnh, nhất là với E.coli- nguyên nhân gây ra gần 80% các trường hợp VĐTN. Đồng thời, Kim tiền thảo có trong Niệu Bảo còn giúp “pha loãng”, tăng quá trình rửa trôi và đào thải vi khuẩn ra ngoài. Nhờ sự kết hợp hai dược liệu trên nên quá trình tiêu diệt và đào thải vi khuẩn ra khỏi đường niệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>