Bị viêm đường tiết niệu khi mang thai phải làm thế nào

Viêm đường tiết niệu ở phụ nữ mang thai chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Chứng bệnh này khá phổ biến ở chị em phụ nữ, có đến khoảng 50% phụ nữ đã từng mắc chứng bệnh này một lần. Phụ nữ mang thai cơ thể nhạy cảm nên dễ mắc chứng bệnh này hơn. Dưới đây xin mách bạn một số mẹo để xử lý khi mắc các bệnh về nhiễm trùng đường tiết niệu.

1. Uống đủ nước

uong nuoc

Khi mang bầu bạn cần uống đủ nước mỗi ngày, trung bình 2-3 lít để tăng lượng nước tiểu và giúp thải các chất độc và vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Mỗi sáng khi ngủ dậy uống một cốc nước, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn.

2. Uống nước râu ngô

nuoc rau ngo

Bạn có thể uống nước râu ngô thay cho nước uống hàng ngày. Để uống ngon hơn bạn có thể cho mía, ngô và râu ngô vào hấp cùng. Vì nước râu ngô và mía rất tốt đối với bà bầu.

3. Bông mã đề – Cỏ tranh

ma de

Bông mã đề

Uống nước bông mã đề với rễ cỏ tranh có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu, giúp lợi tiểu.

Cách làm như sau: Bông mã đề và cỏ tranh sau khi phơi khô và rửa sạch, cho lên bếp đun lấy nước uống trong ngày.

4. Rau dấp cá

dap ca

Rau dấp cá rửa sạch sau đó xay sinh tố vừa mát vừa tốt cho sức khỏe, tránh hiện tượng nóng trong đặc biệt là bà bầu, đẩy lùi vi khuẩn. Ngoài ra bạn cũng có thể uống nước rau cải để cải thiện tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài việc sử dụng các loại nước trên, cần phải giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, giữ cho vùng kín khô thoáng. Đồng thời bổ sung các vitamin C và các loại hoa quả tốt cho bà bầu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>